KHI XE BỊ RA KHÓI ĐEN THÌ CẦN KIỂM TRA BỘ PHẬN NÀO?

Đăng lúc 10:08:09 09/05/2019

Khi xe của bạn có khói đen phía sau ống xả, đừng chủ quan, đó chính là biểu hiện chiếc xe của bạn gặp vấn đề.

Nguyên nhân xe xả khói đen

Xe xả khói đen là do lọc gió bị tắc hoặc bị bẩn, dẫn tới lượng không khí hút vào để hòa trộn với xăng không đủ. Điều này khiến hỗn hợp nhiên liệu trở nên quá nhiều xăng (dư xăng), không đủ điều kiện để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp làm cho ống xả có khói đen.

xe xả khói đen

Khói đen xuất phát từ việc lọc gió bị tắc hoặc bẩn, do đó, cần vệ sinh bầu lọc gió

Cách khắc phục

Người sử dụng khi nắm rõ được nguyên nhân gây ra khói đen hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Khói đen xuất phát từ việc lọc gió bị tắc hoặc bẩn, do đó, cần vệ sinh bầu lọc gió. Khi lượng không khí vào đủ, hòa trộn với nhiên liệu theo một tỉ lệ nhất định, nhiên liệu sẽ được đốt cháy một cách hiệu quả, không còn xăng thừa dẫn đến khói.

cách khắc phục xe xả khói

Điều chỉnh và rửa bộ chế hòa khí cũng là cách để khắc phục hiện tượng khói đen

Điều chỉnh và rửa bộ chế hòa khí cũng là cách để khắc phục hiện tượng khói đen. Cần chỉnh lại tỷ lệ nhiên liệu/không khí cho phù hợp. Xăng phải được đưa vào buồng đốt với một lượng vừa phải.

Ở bình xăng con có hai ốc chỉnh, một nằm ngay hướng dây ga, thường gọi là ốc gió, dùng chỉnh ga-lăng-ti, tức chỉnh lượng gió vào trực tiếp vừa đủ cho xe nổ êm, nhẹ lúc không tải, và một con ốc nữa nằm kề bên, gọi là ốc xăng, nhưng thực chất nó cũng dùng để chỉnh gió. Muốn cho xăng xuống buồng đốt nhiều hay ít thì chỉnh ốc này làm lượng gió vào nhiều sẽ hút xăng xuống và ngược lại.

Hiện tượng khói đen thoát ra từ ống xả nói trên kết hợp với bugi có muội màu đen và khô, có thể kết luận xe chạy ở chế độ giàu xăng (thừa xăng). Do vậy, khi khắc phục khói đen cũng cần quan tâm đến cả bugi (hệ thống đánh lửa) của động cơ. Thay hoặc vệ sinh bugi cũng là điều cần làm.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK
0963 422 368